Lịch sử kìm Knipex Đức: hãng sản xuất Kìm Cắt, Kìm Nước trứ danh

Knipex là một công ty gia đình, được thành lập bởi C. Gustav Putsch năm 1882 tại thành phố Wuppertal, miền Tây nước Đức. Wuppertal nghĩa là Con Sông Trong Thung Lũng. Nhờ vào vị trí địa lý gần sông suối, tận dụng sức nước, vùng đất Wuppertal đã sản sinh ra nhiều tên tuổi lẫy lừng trong ngành dụng cụ cầm tay như Knipex, Stahlwille, Picard, Wera…

Những chiếc xe lửa úp ngược là đặc trưng tại địa hình sông suối và thung lũng Wuppertal (ảnh từ internet)

 

Năm 1942 Carl Putsch, đời thứ hai của gia đình, đăng ký thương hiệu Knipex trên toàn cầu. Đến năm 1954, Ông giữ vị trí CEO và giúp công ty phát triển mạnh mẽ. Dây chuyền sản xuất được cách mạng tự động hóa và nhiều sản phẩm mới liên tục được đưa ra thị trường trong thời gian này, giúp công ty có bước phát triển nhảy vọt. Thập niên 1990, Knipex mua lại nhiều nhà máy và thương hiệu kìm khác, giúp mở rộng ngành hàng. Hiện tại Ông Ralf Pustch đang là thế hệ thứ 3 điều hành công ty, nhiều subdiaries (ví dụ: Knipex Thượng Hải, Knipex Nhật, Knipex Anh, …) và văn phòng đại diện nước ngoài được mở rộng.

Chiếc kìm lắp điện đa năng theo hệ AWG được giới thiệu năm 2020 và nhanh chóng nhận được quan tâm lớn từ người tiêu dùng trên thế giới (ảnh internet)

 

Knipex có khoảng 100 loại kìm và 900 kiểu khác nhau về chiều dài, nước mạ hay hình dáng (thiết kế). Knipex đang giữ vững vị trí độc tôn về Kìm Cắt với nhiều dòng luôn được cải tiến, Kìm nước Knipex Cobra với răng tôi cứng đến 61 HRC, Kìm Mỏ lết với trọng lượng luôn được giảm xuống nhưng lực mở mạnh mẽ hơn, Kìm lắp điện đa năng với khoảng gần 20 mẫu mã khác nhau, Kìm bấm cos với chất lượng cao nhất thế giới theo tiêu chuẩn DIN ISO. Bạn có thể download catalog tổng hợp của Knipex qua link (dung lượng 27MB): Tải Về Catalog Knipex 

 

Chiếc kìm nước nhỏ nhật thế giới được Knipex giới thiệu năm 2020 (ảnh internet)

Xem thêm chi tiết tại: Kìm Nước Nhỏ Nhất Thế Giới

 

Hiện tại, công suất sản xuất của nhà máy Knipex đạt khoảng 60.000 chiếc kìm 1 ngày, tức khoảng hơn 21 triệu chiếc kìm 1 năm. Khoảng 35% sản lượng tiêu thụ trong nước Đức, 65% xuất khẩu ra nước ngoài. Hãng đã xuất khẩu ra hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Knipex có hơn 2.000 mã hàng khác nhau, đáp ứng từ những nhu cầu phổ thông hàng ngày như kìm đa năng, kìm nước, kìm mỏ lết cho đến những chiếc chuyên dùng trong máy móc như kìm Cơ khí hay kìm thợ bê tông.

Bên trong shop G7 Tools (ảnh Tinh tế)

Để mua hàng Knipex chính hãng tại Việt Nam, vui lòng liên hệ Công ty G7 Tools, nhà nhập khẩu Knipex chính ngạch từ năm 2017. Đa phần những sản phẩm thông dụng sẽ có sẵn trong kho G7 Tools để giao ngay (xem website: www.g7tools.com). Trong trường hợp hàng không có sẵn, thời gian giao hàng từ 3-5 tuần. G7 Tools có 1 shop bán hàng tại 182/22 Lê Văn Sỹ, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Doanh nghiệp có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ email: nancy.phung@g7tools.com hoặc số hotline 0981 222 034 (có sử dụng Zalo).

Viết bình luận của bạn